Tạm biệt tháng Ba, tháng Tư đã đến với thật nhiều dự định mới. Tháng Tư xin dành tặng Nguyệt một chữ “An” cho tất thảy mọi thứ.

An bình

Với mình, tháng ba vừa qua là tháng của những xúc cảm thất thường, thật giống như cái sự ẩm ương của thời tiết Hà Nội vậy, có lúc hớn hở với những niềm vui, có lúc sầu não với những nỗi buồn, có lúc hoang mang với những sự lo lắng, có lúc tiếc nuối cho những chuyện đã qua. Dẫu vậy thì mình vẫn mạnh khỏe, bình an vượt qua được tháng 3, vượt qua được cả Quý I của năm 2023, không hề sứt mẻ miếng nào luôn nghen, thật đáng để chúc mừng nhỉ.

Tháng 4 này có một điều vô cùng đặc biệt, tháng đánh dấu mình tròn 28 tuổi, dẫu cái ngày 20/4 chỉ có ý nghĩa trên giấy tờ, nhưng với mình nó vẫn là điều gì đó đáng để ghi dấu. Chúc mừng cô gái bước sang tuổi hăm tám. Vào ngày này thì những lời chúc sinh nhật của app ngân hàng, nhà mạng vẫn gửi đến mình đấy thôi.

Chào tháng Tư, tháng của những chữ "An"

Một thoáng Chùa Hương

An vui

Ngày 1/4 hôm nay mình đã quyết định đặt vé tàu cho một chuyến đi xa, lòng thật hân hoan biết bao….

Sáng nay trên đường đi làm mình đã nghĩ về chuyến đi thăm ông bà ngoại trong dịp 30/4 – 1/5. Thật kỳ lạ là có những chuyến đi rất chần chừ nhưng cũng có những chuyến đi được quyết định rất nhanh, từ việc suy nghĩ và đặt vé chỉ vỏn vẹn trong một buổi sáng. Lúc báo tin này cho mẹ và nhà ngoại, ông bà ngoại, dì cậu vui cười toe toét, mình biết rằng có những chuyến đi không chỉ làm mình vui vẻ mà còn mang tới niềm hạnh phúc cho người thân, đó chính là những chuyến đi để trở về, để đoàn viên.

Chào tháng Tư, tháng của những chữ "An"

Khi những đứa trẻ lớn lên, đi xa chính là để trở về

Chuyến về thăm ngoại lần này mình cũng kết hợp lên Đà Lạt để thăm Dì Thủy nữa, từ năm 2005 tới giờ chưa gặp dì lần nào. Có đôi khi mọi thứ chỉ ngỡ ngày hôm qua mà ngoảnh lại đã thấy nhuốm màu thời gian từ bao giờ, 18 năm quá dài cho một cuộc chia xa. Vậy nên mình chẳng thích “sự chuyển đi” một chút nào. Những đứa trẻ chuyển nhà đến vùng đất mới, có rất nhiều thứ tụi nó phải rời xa dù lòng không mong muốn, rời xa nơi chúng nó sinh ra lớn lên, rời xa những người thân thiết, rời xa bạn bè, rời xa trường học… rời xa tuổi thơ và cả một miền ký ức những năm tháng đầu đời. Đến giờ mình rất tiếc nuối vì có quá nhiều thứ mình không thể nhớ nữa, cũng không thể kết nối lại, nó có một cảm giác gì đó vừa khắc khoải vừa chờ mong lại vừa vô vọng, rất khó diễn tả. Lần này hãy ráng đi khám phá nơi cũ nhiều hơn, gặp lại những người năm xưa, ráng quay thật nhiều video, chụp lại thật nhiều ảnh, nói nhiều tiếng Khánh Hòa hơn… để lấp đầy chiếc túi hồi ức và kỷ niệm của mình.

An bài

Mấy hôm rồi gió mùa về, cái cây trước cửa sổ văn phòng nơi mình ngồi rụng lá xác xơ, chỉ để lại thân cành khẳng khiu trơ trọi, mình chợt nhớ lại thời điểm tháng 12 năm ngoái khi “cơn cảm nắng” kéo đến, lá vẫn xanh tươi mạnh khỏe dù giữa mùa đông rét mướt, bây giờ lá rụng, “cơn cảm nắng” cũng đã qua đi, dù dư âm vẫn còn đọng lại, dù vẫn chưa thể quên được chút nào, nhưng mình tin rồi lòng sẽ xanh trở lại, giống như cây đang ra chồi non mới để đón mùa hạ sang… Cây thay lá rồi tình cũng sẽ trổ bông…

Chào tháng Tư, tháng của những chữ "An"

Cơn mưa phùn của tháng tư khiến bầu trời xám xịt nhưng nó lại là “thần dược” tưới mát cỏ cây để cành khô đâm chồi nảy lộc sau mùa đông lạnh giá

Hoa nở hoa tàn, cây xanh cây rụng lá rồi lại đâm chồi nảy lộc, đó là quy luật cuộc sống, cũng giống như nhân sinh, người đến người đi âu cũng là là duyên khởi duyên tận, học cách chấp nhận để không cưỡng cầu, sự an bài âu cũng là để an lòng…

An cư

Tháng 4 cũng là những ngày cuối cùng ngồi ở D2 Giảng Võ trước khi chuyển sang văn phòng mới, thật không tránh khỏi cảm giác bồi hồi, có thể là lời tạm biệt, cũng có thể là sự chia xa mãi mãi, nhưng có sự rời đi nào mà chẳng hướng đến tương lai tốt đẹp, sự khởi đầu mới ở văn phòng mới sẽ đem lại nhiều cơ hội tốt hơn cho Unique, an cư để lạc nghiệp, hãy vững tin ở điều đó.

Chào tháng Tư, tháng của những chữ "An"

View cửa sổ nhìn ra tán lá cây xanh và con đường Giảng Võ quen thuộc nơi mình đã từng ngắm nhìn vô số lần không đếm xuể

Quý II đã ghé sang, công việc cũng cần có sự thay đổi để tiến bộ hơn, hiệu quả hơn, Quý I vừa qua có nhiều thứ chưa trọn vẹn, có nhiều công việc còn bỏ ngỏ, có những kế hoạch chưa kịp làm, hãy thực hiện nó ngay từ hôm nay, mong Nguyệt luôn tràn đầy nhiệt huyết và mạnh khỏe để làm được thật nhiều thứ.

An tĩnh

Mình biết đằng sau vỏ bọc tưởng chừng như ổn này thì mọi thứ bên có vẻ đang rất xào xáo, có lúc bị rối loạn cảm xúc, có lúc lại chối từ cảm xúc của bản thân, và với một người hướng nội hay suy nghĩ nhiều thì những “tiếng nói nhỏ” luôn luôn xuất hiện.

Hôm qua anh Linh đã chia sẻ rất nhiều về việc quản chế tiếng nói nhỏ trong đầu. Anh nhắn rằng những tiếng nói nhỏ ấy giống như tiềm thức, luôn điều khiển tâm trí ta, dẫn dắt ta nghĩ những điều tích cực và cả tiêu cực, dẫn lối ta làm những điều tốt và thậm chí là cả những điều xấu. Tiếng nói nhỏ được hình thành do môi trường sống, nền tảng giáo dục và khả năng rèn luyện, tu dưỡng của mỗi người. Mỗi khi tiếng nói nhỏ tiêu cực xuất hiện, cần phải khắc chế nó liền, thay vì bị nó dẫn dắt, hãy dùng lý trí của mình để trở lại thực tại và chuyển hướng tới những điều tốt đẹp, vui vẻ.

Con người thường không sống hết mình cho thực tại mà lại hay đắm chìm trong những tiêu cực của quá khứ và nghĩ vẩn vơ về tương lai vô định, do đó mà tâm chẳng thể nào an, lòng chẳng thể tĩnh. Dẹp bỏ hết đi, quá khứ đã qua, tương lai chưa tới, ta sống cho hiện tại thôi, nhớ nha.

Chào tháng Tư, tháng của những chữ "An"

Quá khứ đã qua, tương lai chưa tới, ta sống cho hiện tại thôi

An lành

Còn một kỳ vọng nữa mà mình mong mỏi ở Nguyệt, đó là tháng 4 này hãy yêu quý sức khỏe của mình hơn, hãy sống xanh và lành hơn, hòa mình nhiều hơn vào thiên nhiên cây cỏ, bởi Hỏa có Mộc thì Hỏa sẽ vượng, tâm sẽ an, lực sẽ khỏe, trí sẽ khai mở, đừng quên sắp xếp công việc để cuối tuần dành nhiều thời gian chất lượng hơn cho mình.

Ngày 8/4 tới sẽ có một chuyến chinh phục Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên cùng Unique, mình rất hào hứng và mong chờ, chắc chắn sẽ là một ngày vận động khỏe khoắn cả về thân, tâm, trí.

Chào tháng Tư, tháng của những chữ "An"

Tháng tư hãy sống thật an, xanh và lành nhé

1/4/2023,

Thu Nguyệt.

2 thoughts on “Chào tháng Tư, tháng của những chữ “An”

  1. Mèo bên hiên nhà says:

    Một chiếc bài rất xanh và an, chúc chị Nguyệt có một chuyến đi tuyệt vời vào dịp lễ này nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *