Đầu năm chào nhau bằng một trận Covid nặng và cuối năm tạm biệt nhau bằng một trận ốm, giữa năm thì lu xu bu nên không nhớ. Coi như năm 2022 của mình về cơ bản là cũng mạnh khỏe đi.

Thi thoảng mới ốm thôi nên cũng không có gì đặc biệt lắm, mà thường chỉ là cảm cúm nhẹ sơ sơ mà thôi.

Dấu hiệu của những cơn cảm thì đa số là gai gai cổ họng, có đàm, sổ mũi, rồi tiếp là nhức mỏi người. Thường thì mình sẽ uống thuốc Tây cho nhanh khỏi, không thì kệ nó rồi nó tự khỏi mỗi tội hơi lâu thôi.

Nhưng sợ nhất là viêm họng, vì lúc đó họng đau, ăn không ngon, uống không ngon, nuốt nước bọt thôi cũng đau. Hay viêm họng là thế nhưng đá thì vẫn uống quanh năm, cứ uống đồ ngọt là cho thêm đá, không có đá không chịu được. Mình chày cối và điếc không sợ súng thật ấy.

Năm nay ngoại trừ đợt Covid đầu năm ra thì không bị sốt thêm lần nào. Chứ sốt thì người siêu oải.

Mình cũng sợ ho, Covid xong ho cả tháng trời mới dứt, ho muốn nổ phổi luôn, đau thắt hết cả cơ bụng. Lần ốm này cũng ho, khù khụ khù khụ rát hết cả họng, khàn hết cả tiếng.

À ngoài ra thì giữa năm bị đau răng khôn, tính đi nhổ nốt hai cái răng dưới mọc xiên rồi đó, mà lười quá, sau đó thì cũng hết đau, tài thật. Nhưng chắc cũng phải nhổ sớm vì nó mọc ngu như thế thì dễ làm hư hết những răng khác.

Nghiêm trọng nhất là một lần bị chóng mặt, mắt tối sấm nhìn không thấy gì, tới nỗi loạng choạng đi không vững và còn lăn đùng ngã. Đó là lần đầu tiên trong đời mình bị quay đơ tới vậy, may mà chỉ bị một lần và không để lại di chứng gì.

Trộm vía năm nay không bị thương tích gì, đứt tay vì nấu ăn thì cũng có nhưng không nhiều lắm.

Còn đau bụng khi đến tháng thì thôi khỏi nói rồi, tháng nào cũng làm phiền, đã quá quen, mình cũng đã chịu đựng nó theo kiểu sống chung với lũ rồi. Năm nay cũng ít uống thuốc giảm đau mà chọn chịu đựng nhiều hơn.

Tổng kết lại thì năm nay mình cũng khỏe khoắn, khoan khoái, không có những trận ốm quá nặng. Số ngày nghỉ phép trong năm vì ốm cũng không quá nhiều. Trộm vía trộm vía trộm vía.

Năm 2023 sẽ tập chăm chỉ hơn, ra mồ hôi nhiều hơn và sẽ khỏe hơn nè. Cố nha.

Mình thương mình lắm, chúc mình luôn khỏe mạnh, tươi vui và tràn đầy năng lượng trong năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *