Hello cô gái tóc ngắn, tôi viết cho cô sau gần hai tháng cắt tóc, và cũng để “căm bách” lại chuỗi ngày viết lách đây!

Từ ngày 24/7 đến 18/9, mình đã chính thức cắt tóc được gần hai tháng rồi, nhanh quá Nguyệt nhỉ?

Tóc mới, diện mạo mới

Trông Nguyệt thật là khác lạ trong diện mạo mới, bao nhiêu năm trời quen với dáng vẻ của tóc dài, đùng một cái cắt thật ngắn, ngắn trên cả vai, nhìn trong gương thật sự lạ lẫm biết bao.

Ảnh chụp vào ngày 31/7 và hiện đang là avatar các tài khoản của mình

Nhưng mà điều tuyệt vời nhất là mình đã dùng mái tóc dài để làm điều ý nghĩa và mỗi ngày mình đều tự thấy bản thân xinh đẹp, trẻ trung với tóc mới, coi như phi vụ cắt tóc thành công mỹ mãn ha (hehe).

Một chiếc ảnh trẻ trung cute với tóc ngắn

Quyết định nào khiến Nguyệt cắt tóc vậy?

Thực ra thì mình muốn cắt từ lâu lắm rồi, từ tận năm ngoái, với mục đích là để hiến tặng. Tóc của người hiến sẽ được gửi về Mạng lưới Bệnh nhân Ung thư, được thợ tóc lọc ra, xử lý thành các bộ tóc hoàn chỉnh và trao tặng cho các bà, các mẹ, các chị, các em mất tóc vì hóa trị.

Sau bao nhiêu lâu ấp ủ thì cuối cùng tâm nguyện ấy cũng đã làm được, mình hạnh phúc lắm lắm, và cũng tự hào lắm lắm nữa.

Một chiếc ảnh kỷ niệm với bộ tóc của mình trước khi được hiến tặng

Thực ra thì mình nghĩ và hàng động cũng nhanh, mặc dù ấp ủ thì lâu nhưng quyết định cắt thì phút mốt. Buổi sáng 24/7, vẫn là dáng vẻ thướt tha của một cô gái tóc dài, trên bãi biển vắng và đầy nắng, mình có hàng tá tấm ảnh xinh đẹp với bộ tóc dài xoăn nhẹ ấy. Vậy mà 16h30 chiều cùng ngày, tóc dài đã được xẻo ngắn trên cả vai, quá là bất ngờ đi ấy chứ.

Buổi sáng hôm ấy tóc vẫn đang dài và rất đẹp, buổi chiều cùng ngày tóc đã ngắn rồi

Cắt đi rồi có tiếc không?

Dĩ nhiên là có rồi. Mình lúc nào cũng tự hào khi bản thân sở hữu mái tóc dài, dày, đen nguyên bản không nhuộm, nó giúp mình nữ tính và xinh hơn mà. Vả lại mình nuôi tóc hàng năm trời, rất lâu, rất lâu, bao nhiêu công sức, tiếc là đúng thôi.

Nhiều người bảo tóc dài đang đẹp, cắt đi làm gì tiếc quá, mình cũng tiếc lắm chứ bộ

Nhưng mình nghĩ tóc rồi sẽ dài ra thôi, còn điều mình làm thì ý nghĩa sẽ còn mãi, vả lại một lần hiến tóc sẽ nhớ cả đời, làm một lần để luôn nhớ, vì có khi sau này lớn hơn chả còn cơ hội.

Sẽ mất khoảng 2 năm hoặc hơn để nuôi lại bộ tóc này

Hơi tiếc chút nữa là sự kiên trì. Mình đã cố gắng tự dặn lòng là sẽ nuôi dài tới hông để cắt đi rồi tóc vẫn dài qua vai, mùa đông cắt là đủ đẹp, nhưng rồi cũng chẳng kéo dài được mấy, chưa hết hè mình đã cắt mất tiêu rồi.

Hành trình nuôi tóc lại bắt đầu

Lần này mình cắt chỉ là cắt tóc bằng thôi, không muốn động chạm hóa chất gì, mình thích một mái tóc đen, nguyên bản hơn, nếu có thì chỉ uốn nhẹ khi tóc dài. Khi đủ độ dài mong muốn, có thể mình sẽ uốn.

Tấm này thấy xinh quá đi, tóc ngắn cũng ổn lắm nha

Để tóc dài ngang lưng, ước chừng sẽ mất khoảng 2 năm, hoặc lâu hơn nữa, mình cũng không chắc chắn lắm, dù sao thì cũng không sốt ruột gì cả, cứ để ẻm mọc tùy thích.

Chăm tóc ngắn cũng tiện, gội nhanh, sấy nhanh, khô nhanh, khá là tiện cho cái đứa đầu nhanh bết dầu như mình.

Thực ra thì nhiều khi để tóc ngắn không tự tin bằng tóc dài đâu, nhưng mà nếu chăm gội để tóc bông và thẳng thì vẫn rất đẹp

Mỗi tội phiền phức ở chỗ tóc hay tõe ra hai bên, dễ bị nếp gấp khi cột lên hoặc kẹp lại, đôi khi cực xấu những lúc bê bết mồ hôi và xẹp lép… Nhưng thôi cứ tự tin đi cô gái, cô vẫn cứ là xinh khi mang đầu xù tóc rối thôi, haha.

Bức ảnh gần đây nhất, chụp vào 16/9, cũng dài ra một ít rồi, ngập tràn động lực và cảm hứng với bộ tóc này luôn

Chúc Nguyệt nuôi tóc dễ dàng, tóc nhanh dài, luôn xinh và luôn tự tin nha.

18/9/2023

Từ cô Nguyệt tóc ngắn với thật nhiều tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *