Thân gửi cô gái của tớ vào một ngày đầu tháng 8, tớ viết những dòng này gửi đến cậu khi đã xong buổi cuối khóa học Content Direction, không có việc gì cả, chỉ là đã lâu rồi tớ không viết được chữ nào hết, tớ chỉ muốn gõ một vài dòng vu vơ để cậu đọc mà thôi.

Tớ thấy cậu dạo này có quá nhiều vấn đề về sức khỏe. Tớ phải dùng từ “quá nhiều” vì cậu không chỉ ốm ho mà còn thêm vấn đề về răng lợi nữa. Cậu đã ho hơn một tháng nay, và chỉ trong chưa đầy một tháng cậu bị cúm tới tận 2 lần, có phải do việc không uống thuốc đầy đủ cho dứt điểm hay không, hay là do cậu cứ uống nước đá mãi mặc cho chiếc cổ họng khản đặc đờm đang kêu gào. Còn răng của cậu, nó có vấn đề từ suốt đầu tháng 6, tới giờ đã 2 tháng rồi cậu vẫn chưa đi chữa dứt điểm. Cậu xác định phải nhổ răng để cấy implant rồi, không có cách nào nữa đâu, còn trẻ mà để răng hư tới độ mất răng thì việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của cậu quá tệ.

Cậu đừng buồn khi tớ cứ mãi trách mắng cậu như vậy, tớ biết cậu cũng mệt mỏi, thiếu ngủ nữa, nhưng cậu đang làm gì với cuộc đời cậu vậy, từ sức khỏe, công việc, những mối quan hệ của cậu nữa.

Công việc cậu đang chồng chéo lắm đấy, tỉ việc chưa xong, cậu cứ bị chúng xoay vần trong đầu có thấy mệt không? Cái cảm giác tin nhắn tinh tinh nã xuống điện thoại thật kinh khủng nhỉ, lắm lúc tớ cũng muốn quăng xừ cái điện thoại đi cho rồi.

Từng người cứ lần lượt bỏ cậu đi, và thế là chiếc team ấy giờ chỉ còn lại mỗi cậu thôi nhỉ. Ôi cô gái của tớ, người miệt mài làm từ mãi năm 2017 tới giờ đã gần 6 năm rồi đấy ư, trải qua biết bao nhiêu nhân sự rồi, nam có, nữ có, người hơn tuổi có, người ít tuổi cũng có… Lúc đầu còn thấy buồn, chứ giờ thì thấy thật là bình thường. Cuộc đời mà, người đến người đi âu cũng là lẽ thường tình. Tớ chỉ sợ cậu mệt khi phải tiếp xúc nhiều người mới, lại là bắt đầu chuỗi quy trình training mọi thứ, hãy ráng lên cậu nhé.

Cậu cắt tóc rồi, tớ biết là cậu cũng sẽ vất vả hơn khi chăm sóc tóc ngắn, cậu chẳng buộc được cho tử tế, tóc thì lúc nào cũng bị tõe, qua ngày không gội là bị bết liền… Dẫu có bao nhiêu phiền toái ấy thì cậu cũng đã làm một điều hết sức tuyệt vời là đi hiến mái tóc của mình cho những người bị ung thư, yên tâm đi, tóc cậu rồi sẽ cũng sẽ dài thật sớm thôi, tin tớ nhé.

Cậu đã quên được chuyện cần quên, cậu đã bỏ qua được người cậu cần bỏ qua chưa? Có lẽ là vẫn chưa nhỉ, nhưng cậu thấy đấy, nó cũng chỉ là thói quen thôi mà, rồi cậu cũng sẽ bỏ được thôi.

“Bề ngoài thì sôi nổi, mà trong lòng thì vỡ vụn” – Câu cậu vừa nói với người khác vậy đó, tớ biết là trạng thái của cậu đang không được ổn lắm, tớ cũng biết lý do tại sao đó, mà hiện tại thì không giúp gì được cho cậu cả, chỉ có thể cùng cậu chịu đựng cùng đi qua đợt sóng này. Cứ vững tin, một thời gian nữa thôi, bão tan, nước rút, bầu trời lại trong xanh và an lành.

Tối nay một lần nữa tớ cảm nhận sâu sắc sự mờ nhạt của cậu, thật đó, không ai nhắc đến hay đoái hoài đến cậu, tớ đã bảo là chuyện rất nhỏ, nhỏ xíu xiu cậu nghĩ nhiều làm gì, quan trọng là cậu đã luôn tỏa sáng ở nhiều thứ sở trường của cậu rồi và dù sao là từ cái trải nghiệm này nó đã mang lại kiến thức hữu ích cho cậu, cậu chỉ cần tập trung vào cái lợi ích đó, vận dụng nó để làm CD cho công ty mình, thế là đủ rồi.

Hôm ấy đi Hải Tiến, cậu ngồi một mình còn người ta thì có người ngồi cạnh, tớ biết cậu cảm thấy thế nào, cậu có nghĩ mình là người thừa trong tất thảy mọi chuyện không, kiểu như nếu là người ta có đôi có cặp thì không bao giờ đến lượt cậu, chỉ khi họ lẻ ra thì mới đến bên cậu. Tớ biết cậu có lòng tự trọng của chính mình, dù bây giờ lẻ người rồi thì sau này trong các chuyến đi cậu cứ ngồi một mình cho tớ, cậu một mình một cách kiêu hãnh còn hơn là đắc ý khi có người đến bên cậu khi họ không có option ghép đôi nào.

Bây giờ tớ kiến nghị cậu chia nhỏ từng thứ một để giải quyết, hoàn thành, sửa sai, viết ra checklist để rõ ràng và không bị sót, đồng thời có deadline cụ thể để thực hiện. Kiểu như bây giờ cậu chỉ cần quan tâm tới công việc, sức khỏe, gia đình là đủ, đừng bận tâm mấy chuyện linh tinh lang tang hay là cảm giác “mờ nhạt”, “bị bỏ rơi”, “không được yêu thương” nữa. Nếu cậu yêu mình đủ nhiều thì cậu không cần ai yêu thương cậu nữa đâu.

Tháng 8 đã ghé sang rồi, cậu đang nhiều việc lắm, tớ thấy thế này, nhiều việc cũng được, nhiều việc sẽ dễ quên đi những thứ linh tinh lang tang, không còn chú ý quá nhiều đến những thứ không đáng nữa. Chúc cậu bận nhưng phải bật thật xứng đáng cậu nhé.

Tháng 8 chúc cậu mạnh khỏe hơn, bình an hơn, Nguyệt nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *