Mình là đứa có thói quen ngủ mơ, mơ rất nhiều trong những giấc ngủ, thậm chí có những buổi sáng thức dậy còn cảm thấy mệt nhoài như chưa được ngủ chút nào vì những giấc mơ cứ kéo đến rong ruổi trong trí óc suốt cả một đêm dài.

Hôm nay lại là một giấc mơ kỳ lạ như thế, còn đặc sắc hơn cả phim ảnh. Mà nói chung mơ là sự lẫn lộn giữa thực và ảo, giữa những gì đã hoặc đang hằng ngày và những điều không có thực mình do tưởng tượng, nên chúng vừa hợp lý lại vừa phi lý là điều hết sức bình thường. Đôi khi chúng còn tái hiện những bộ phim ảnh mà chúng ta từng xem trước đó nữa.

Mình nghĩ giấc mơ rạng sáng nay là do tối qua nhắc nhiều đến trẻ con, lại còn xem review phim Hàn Quốc có nội dung tương tự nữa. Vì mình hay có cái kiểu ngày hôm trước nói chuyện/suy nghĩ nhiều về vấn đề gì/về ai đó thì thường tối ngủ mơ thấy chuyện đó/người đó thật. Nên đừng chúc mình ngủ mà nằm mơ, mơ thật đấy chứ không đùa đâu.

Đại loại là trong giấc mơ rạng sáng nay, mình thấy một cô gái sinh con, không những một lần mà tận hai lần. Mình không nhớ rõ cho lắm những chi tiết vụn vặt về giấc mơ đâu, chỉ nhớ rõ cảm xúc lúc đó của người trong giấc mơ là như thế nào thôi.

Chắc là cái cô trong giấc mơ bị ai lừa rồi mang bầu sinh con, lần 1 cô cho con đi thì phải vì mình không thấy có đứa trẻ nào nữa (chỉ có cái bức hình chụp về nó – đẹp trai, sáng láng lắm), còn lần 2 thì cô mang bầu mà không ai biết, tức là vẫn đi làm như thường lệ nhưng đến lúc sinh thì nghỉ một ngày để sinh, xong vẫn đi làm (đoạn này nghĩ bả trâu bò thật, sợ hãi).

Cái cảm giác đau đớn, tủi thân, bất lực đó mình cũng lờ mờ cảm nhận được một chút, vì dù sao mơ là mình cũng nhập vai nhân vật mà.

Những ngày đầu chăm con lóng ngóng thấy có mẹ phụ rất nhiều, cũng may mà có mẹ chứ không thì không biết làm sao. À đến đoạn này là nhiều sự vô lý lắm, ví dụ con mới đẻ ra cho ăn cháo/bún/phở, rồi thì không thấy cho con bú… Thôi không bàn đến đoạn này nữa vì nó toàn cái bất hợp lý.

Sau đó mình còn mơ thấy cô này viết một bức thư rất rất rất dài để kể với sếp về việc cô ấy đang sinh con để được hỗ trợ về thai sản. Mình nhìn thấy bức thư ấy dài tới 3 trang, hai trang đầu nêu nguyên nhân, tự trách, và trang sau là kể về tình hình hiện tại, và tất nhiên sếp rất bất ngờ về điều đó, không thể tin nổi.

Có vẻ như mọi người và cả cô ấy đều rất lo lắng cho tương lai sau này, những đứa trẻ sẽ ra sao, liệu rằng với tình trạng ấy thì sau này cô ấy có thể gặp gỡ ai được nữa, cuộc đời sẽ đi về đâu, còn người yêu hiện tại của cô ấy sẽ như thế nào (mình không rõ là người yêu hiện tại cho phải cha của đứa trẻ không nữa, không thấy đề cập đến trong giấc mơ).

Nói tóm lại thì đây là một giấc mơ đáng sợ nhưng vô cùng đáng buồn và đáng thương. Dù chỉ là nằm mơ thôi mà mình vẫn thấy được sự mịt mờ, bất lực và khổ đau như thế nào khi đứa trẻ ấy sinh ra không từ hạnh phúc gia đình, tình yêu vẹn tròn của cha mẹ, mà chỉ là sản phẩm lỗi của sự buông thả, không chỉ là một mà tới tận hai lần. Đến đây mình không muốn mơ tiếp nữa nên tự tỉnh.

Có quá nhiều bộ phim khai thác về đề tài này, nhìn chung đều theo hướng drama vô cùng khủng bố, mình không xem nên cũng không biết tưởng tượng đoạn kết như thế nào cả.

Bài học rút ra là không nên yêu buông thả, càng không nên để có con khi chưa sẵn sàng, vì sinh con ra trong điều kiện không đủ tốt chính là tội ác đó…

P/s: Mình sẽ viết về series những giấc mơ của mình, nó nhiều quá trời nhiều, cả đẹp lẫn không đẹp, có những giấc mơ đẫm cả nước mắt chia ly. Cần viết lại vì những giấc mơ này dễ bị quên lắm.

8h44p 18/12/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *