Dù vòng xoay một năm có tới 365 ngày (và đôi khi là 366) nhưng số ngày thực sự đặc biệt với mình lại chỉ đếm trên đầu ngón tay, và thật duyên làm sao khi ngày 20/4 lại nằm trong số ít đó, vì ngày hôm nay đồng chí Thu Nguyệt chính thức kỷ niệm tuổi 18 (trên giấy tờ) lần thứ 10.

Chính xác thì 20/4 chỉ là ngày sinh nhật trên giấy tờ của mình, còn ngày sinh nhật thật thì lại là một ngày khác.

Mọi chuyện phải quay về 28 năm trước, mình ra đời vào tháng 12, bố mẹ sợ con gái sinh sau đẻ muộn đi học bị non so với các bạn nên mạnh dạn đi đăng ký khai sinh vào ngày 20/4/1996. Năm 1996 thì mình hiểu được, nhưng còn lý do vì sao lại là ngày 20/4 thì hỏi bố mẹ hai người không nhớ, mình đoán là chọn luôn cái ngày quyết định đi làm giấy khai sinh thì phải.

Tới khi học mẫu giáo thì thấy mình lớn quá, to con quá nên mới quyết định đi cải chính lại giấy tờ. Và thế là Nguyệt chẳng có giấy khai sinh bản gốc, bản gốc của Nguyệt là tờ giấy khai sinh bản sao với mặt trên ghi 20/4/1996 còn mặt sau là đôi dòng chữ viết tay ghi 20/4/1995 kèm theo con dấu và chữ ký. Đến giờ cứ cầm giấy khai sinh đi làm giấy tờ là lại một bài ca giải thích, nhưng mà cũng hay, coi như là có chuyện để kể cho thú vị.

Những dòng lan man viết cho ngày sinh nhật tuổi hăm bảy

Đồng chí Nguyệt hồi 5 tuổi trông hổ báo trường mẫu giáo quá nên nhị vị phụ huynh đã đi cải chính lại giấy tờ, mặt này chỉ hợp sinh năm 95 thôi ạ, con số 95 mãi đẹp

Vì có hai ngày sinh nên đôi khi cũng có chút phiền, nhất là mọi giấy tờ và những thứ liên quan đều để ngày 20/4 nên phải cực kỳ cẩn thận khi điền ngày sinh, không là bị nhầm như chơi, trộm vía là mình chưa điền sai lần nào cả, cứ đặt bút là viết 20/4 liền.

Có hai ngày sinh cũng hay hay, mặc dù các tài khoản mạng xã hội mình gần như ẩn đi ngày sinh nhưng đôi khi có ai đó vẫn phát hiện ra và hỏi thăm cũng như gửi mình lời chúc.

Đồng chí Thu Nguyệt, 28!

Buổi sáng nhận được lời chúc sinh nhật từ bạn Toàn tôi :)))

Hôm nay mình nhận được hẳn 5 lời chúc từ các vị như là Viettel, AIA, BIDV, Techcombank, Sacombank, và một lời chúc nữa từ bạn Toàn, xúc động gớt nước mắt nước mũi nước miếng quá chừng.

Đồng chí Thu Nguyệt, 28!

Cũng chỉ có các vị này là đều đặn chúc mừng sinh nhật đồng chí Nguyệt vào ngày 20/4 hằng năm

Mình sẽ không cảm thán rằng tuổi 28 kéo đến thật nhanh đâu, bởi mình sống chậm, lơ thơ lắm, mọi thứ cứ thế mà đến vậy thôi. Nhớ lại thời điểm này của 10 năm trước khi tròn 18, sắp thi đại học, mình cũng chỉ là một đứa trẻ rời ghế nhà trường nhỏ để đến nhà trường lớn hơn, chẳng có chút xíu hình dung nào về hình ảnh của tuổi 28, mọi suy nghĩ tuy có tham vọng, khát khao đó nhưng lại mơ hồ đến lạ.

Rồi những cột mốc quan trọng như 22, 25 cũng qua, mình lại chào đón 28 với tâm thế nhẹ nhàng lãng đãng, không vội vã trong quá trình, không tiếc nuối khi nhìn lại quá khứ và cũng chẳng kỳ vọng mạnh mẽ về tương lai.

Điểm tích cực của tuổi 28 ấy chính là việc trút bỏ những gánh nặng đeo bám trong lòng trong suốt hằng năm qua, quay về ấp iu đứa trẻ ở bên trong và bớt bám chấp vào suy nghĩ của những người khác.

Điều thành công nhất của tuổi 28 chắc có lẽ là việc mình biết yêu lấy bản thân hơn. Là khi mình biết tự tin về bản thân mình, dần không quan tâm tới những thiếu sót mà chỉ nhìn vào mặt tích cực của những thứ đang có, là khi mình bình thản chào đón những gì sẽ xảy đến với bản thân kể cả những chuyện tồi tệ, là khi mình biết mình cần chăm lo sức khỏe để dù có cao tuổi hơn nữa vẫn thật mạnh khỏe chứ không thể trở thành một người sồ sề, chậm chạp, yếu ớt.

Một năm qua mình đã tập thể dục rất chăm chỉ, mình trở nên thích thể thao, thích cái cảm giác vận động đổ mồ hôi mỗi ngày, điều đó khiến mình yêu những chuyến đi rèn thể lực, trải nghiệm khóa huấn luyện Iron Team hay là chinh phục Tây Thiên tất cả đều trở nên nhẹ nhàng với mình.

Đồng chí Thu Nguyệt, 28!

Vui gì mà vui thế đồng chí Nguyệt, cười đến nhăn cả mặt, tít cả mắt khi leo lên đỉnh Tây Thiên vào hôm 8/4 vừa rồi

Mình cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của bản thân sau sự kiện 3 năm trước, hàng loạt sự kiện của năm 2020 đã tác động mạnh mẽ tới tư duy và hành động của mình cả về bên trong lẫn bên ngoài, và đến năm 2023 thì hoàn thiện hơn khá nhiều. Nguyệt của tuổi 28 thật lòng cảm ơn Nguyệt của năm 25 thật nhiều.

Có một điều đã thay đổi trong mình vào tuổi 27, thời điểm đó cho tới hiện tại mình không biết điều thay đổi đó là tốt hay xấu nữa. Tuổi 28 không còn cố chấp với mong muốn sống độc thân vĩnh viễn, cũng không cứng đầu quả quyết về chuyện không sinh con, mà chuyển sang trạng trái “muốn trải nghiệm”. Nó là cả một hành trình thay đổi suy nghĩ của mình, cũng có đôi khi hoang mang khi giật mình tự hỏi điều gì đã khiến bản thân thay đổi suy nghĩ như vậy, nhưng mình tin tưởng vào tâm trí và cơ thể mình, nó đang chọn điều tốt cho mình nên hãy cứ lắng nghe và làm theo thử xem. Một mặt thì mình vẫn xây dựng phương án dự phòng cho bản thân trong những tình huống trải nghiệm tồi tệ hay thất bại.

Tuổi 28 tuyệt diệu, hãy từ từ tận hưởng nó, đừng nói ra bất cứ dự định nào nữa mà hãy cứ bắt tay vào làm, dấn thân vào trải nghiệm và rút ra bài học cho chính mình.

Đồng chí Thu Nguyệt, 28!

Càng ngày tôi càng thích kiểu cười sảng khoái của đồng chí Nguyệt nhé, đã xinh lại còn tươi, tôi xin gọi là xinh tươi 😝

Tái bút với một lời chúc thật ngắn gọn: Chúc đồng chí Thu Nguyệt phiên bản tuổi 28 có những trải nghiệm sống thật tuyệt vời và ý nghĩa.

20/4/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *