Tuần trước khi tớ đang leo Tây Thiên thì bố nhắn tin khoe hình một cục bông lông lá và giới thiệu đó là thành viên mới.

Ủ ui cục bông lông này được hai tháng chút, nhỏ xíu xiu và siêu đáng yêu luôn.

Cục bông Tôm Tôm - Thành viên mới của nhà tớ

Xin giới thiệu với bà con đây là bạn Tôm xinh iu – thành viên mới của gia đình nhà tớ

Bố hỏi chị Nguyệt đặt tên em là gì, ban đầu tớ tưởng ẻm là girl nên tớ bảo đặt tên là Lyly cho dễ gọi, nhưng sau bố bảo em là boy nên quay xe gọi ẻm là Tôm Tôm.

Cục bông Tôm Tôm - Thành viên mới của nhà tớ

Hello bạn Tôm Tôm, anh Trung bế bạn Tôm về nhà nè

Sau hơn một tuần mưa phùn nồm ẩm thì Hà Nội cũng được một ngày chủ nhật nắng ráo khô thoáng. Sáng sớm bố lôi cục bông Tôm Tôm ra tắm và sấy khô sạch sẽ thơm tho rồi gọi chị Nguyệt lên bế về nhà chơi, mà chị Nguyệt lười ra đường quá nên anh Trung lên quán bố mẹ rước về giùm.

Hôm nay 16/4, vậy là sau một tuần đón về nhà, chị Nguyệt mới chính thức gặp em Tôm Tôm lần đầu.

Cục bông Tôm Tôm - Thành viên mới của nhà tớ

Em Tôm tui xinh quá đi á á

Tôm Tôm nhà tớ về tổng thể thì lông trắng, bốn chân cũng trắng nhưng mặt và thân có những chỏm nâu hoe hoe hơi bị yêu luôn.

Đệm thịt ở bàn chân thì cứ phải gọi là hồng hồng iu iu cute hết chỗ nói.

Phần bụng không có lông, trắng trắng hồng hồng mềm mềm sờ thích cực, thêm mấy chấm “ti zú” nhỏ xíu xiu nữa.

Cục bông Tôm Tôm - Thành viên mới của nhà tớ

Bốn chưn với đệm thịt hồng nhìn cưng xỉu

Ông trời hiếm khi cho ai vẻ đẹp toàn diện, nhưng lại ưu ái cho Tôm nhà tớ hơi bị nhiều. Này nhé mắt tròn xoe ngơ ngác như hai hòn bi, chiếc mũi nhỏ xinh có đốm đậm nhạt nhìn chỉ muốn véo cho cái, và mỗi khi Tôm ngáp hay hé miệng ra thở, chiếc lưỡi hồng hồng mềm mại hơi hơi lộ ra nhìn cưng xỉu luôn.

Thằng nhóc còn là em bé xíu xiu nên có mùi của tụi chó con và ngủ suốt cả ngày. Nói qua một chút thì mùi chó con đặc trưng lắm, ngửi phát biết liền, không phải mùi chó bú sữa mẹ đâu, nhưng đại loại là khi liếm vào mặt mình hay khi liếm vào tay luôn luôn có mùi ấy phát ra, con chó con nào cũng vậy, lớn thì không còn nữa.

Cục bông Tôm Tôm - Thành viên mới của nhà tớ

Mặt hơi buồn buồn nha, buồn này buồn ngủ

Còn cái tướng ngủ cũng hay hay, ẻm cứ thích rúc vào một góc sát tường để ngủ (chắc là để cho mát đó, tại hôm nay cũng hơi nóng). Nhưng mà ngủ thính lắm nhé, có lúc ngủ mớ xong choàng tỉnh dậy, có lúc giật mình thức giấc vì có tiếng ồn, sau đó lại lim dim mắt ngủ tiếp.

Cục bông Tôm Tôm - Thành viên mới của nhà tớ

“Ngồi” ngủ ngon lành luôn, ẻm có ức trắng và chiếc bụng phớt hồng kiêu sa nhé

Bốn chân ngắn tũn nên cái dáng chạy lũn chũn nhìn hài ơi là hài. Mẹ bảo với mình là người bán nói giống chó này thuộc dòng mini size, lớn lên chỉ cỡ ba kg là cùng, nhưng mọi người lại bảo chân to thế kia thì lớn lên có thể sẽ bự lắm. Không biết thế nào nhưng lớn bé gì cũng iu tất nha, cục cưng út ít ủn ỉn của cả nhà mà lị.

Tôm Tôm chơi với chị Nguyệt và anh Trung đến tối nay thôi, sáng mai mẹ lại cho lên quán vì ở nhà sợ bị chị Tún tợp (hiu hiu Tún dữ dằn quá). Tuần sau lại đón về nhà tiếp, tất nhiên là tắm rửa sạch sẽ nằm nghiêng mình cho ráo nước cái đã, haha.

Tôm Tôm thân với chị Phốc lắm, úm nhau ngủ suốt ngày, mỗi tội chị Phốc chơi hơi bị bạo lực, toàn đè thằng nhỏ ra mà cạp, thiếu điều muốn trụi lông thằng nhỏ.

À đấy bố sắm cho quả vòng cổ màu vàng hơi bị soang chảnh (bảo đeo dây đen khi trước chị Nguyệt mua không hạp nên nhất quyết đi mua dây mới), dây này hơi bị nhiều chuông nha, một chiếc chuông lớn hình mặt gấu Pooh xinh iu và mấy cái chuông nhỏ nữa, mỗi khi ẻm cử động là chuông thi nhau kêu leng reng leng reng vui tai ra phết.

Cục bông Tôm Tôm - Thành viên mới của nhà tớ

Bố sắm cho Tôm vòng cổ hơi bị sang choảnh kiêu sa nhó

Tớ đang gõ những dòng này bằng điện thoại khi ngồi cạnh ẻm, còn ẻm thì đang cạp cạp tay tớ, đang tuổi mọc răng mà lị, ngứa miệng ghê lắm nên thấy gì cũng cạp và gặm, haha, mai mốt mà cạp linh tinh phá đồ của bố mẹ thì ăn đòn no nha Tôm.

Cục bông Tôm Tôm - Thành viên mới của nhà tớ

Tay tui có gì ngon mà cạp khí thế dzạ?

Nguồn gốc cái tên Tôm là do chị Nguyệt thích ăn tôm nên mới đặt cho đấy, gì thì gì chứ tui mái mái mụt tìn iu bất tận với tôm.

Vậy là tính đến hiện tại nhà có hẳn 4 bạn chó, Tún lớn nhứt đang ở nhà, tiếp là Bốp, Phốc và Tôm đang trên quán bố mẹ. Hiu hiu cái quán nước xíu xiu mà bố mẹ tui đam mê nuôi chó dữ dội, đã bẩu là đừng rước về nữa, chăm không nổi đâu nhưng sàng đi sàng lại vẫn lòi ra bạn Tôm Tôm này nè.

Chủ nhựt, ngày nắng, gặp Tôm, 16/4/2023

Thu Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *