Đến hẹn lại lên, mùa làm Báo cáo cá nhân, Tổng thu nhập và Mục tiêu năm mới

Wow, cuối cùng thì mình đã xong các file Báo cáo cá nhân và nhấn mail gửi Sếp vào hơn hai giờ sáng, trễ deadline mất hai tiếng do hạn cuối là ngày 3/1. Đằng nào cũng muộn nên cố thức nốt chúc cô em Thanh Huyền tuổi mới và gõ đôi dòng review này.

Thứ nhất là PMR – Đánh giá hiệu quả công việc cá nhân của năm 2022 vừa qua là khá ổn, đa số là đạt hoặc gần đạt KPI, các hạng mục công việc duy trì được số lượng, chất lượng, tần suất triển khai. 16 hạng mục thực hiện khá là nhiều, và thường thì công việc của mình chính là công việc của phòng luôn vì mình chịu trách nhiệm phát triển và theo dõi, giám sát phòng, một trách nhiệm rất nặng nề nhưng cũng rất đáng để tự hào vì sếp đã tin tưởng tuyệt đối giao phó mình trong hơn 5 năm nay.

Thứ hai là về Gross Salary – Tổng thu nhập của năm, một con số theo mình là khá ấn tượng vì nó có sự tăng trưởng hơn so với các năm trước. Như trong mọi Email Báo cáo của mình không bao giờ thiếu câu Cảm ơn và Biết ơn đối với Anh Linh và Unique vì anh dành cho mình rất nhiều thứ, nó không chỉ là thu nhập mà còn là sự động viên, khích lệ về cả tinh thần. Đó là lý do lớn để khiến mình gắn bó với Unique lâu tới vậy,  mục tiêu trong vài năm tới của mình vẫn kiên định là làm việc tại Unique và không có ý định đổi nơi làm, đổi công việc.

Thứ ba là về Mục tiêu năm 2023 – Bao gồm cả công việc và cá nhân. Thú thực mà nói thì mục tiêu hay đặt ra nhưng lại hiếm khi thực hiện nó một cách nghiêm túc, thừa nhận là chiếc file mục tiêu này làm nhưng có mấy khi được mở ra để làm theo đâu, có chăng mỗi năm mở một lần vào mùa Báo cáo này để đánh giá và chỉnh sửa nó cho năm tiếp. Không bàn tới mục tiêu công việc vì nó phụ thuộc vào KPI, thì năm vừa rồi mình cũng có quá nhiều mục tiêu cá nhân không làm được, ví dụ như đọc sách, học các khóa học liên quan tới kỹ năng Content, Plan, Canva, 9Slide… Khoản tiết kiệm cũng không tăng là mấy do tiêu nhiều. Cũng chưa đổi được điện thoại. Có chăng điều làm được là đã giảm cân và duy trì tập thể dục tốt hơn, có đầu tư cho bản thân nhiều hơn về trang phục và phong thái. Mục tiêu quan trọng của 2023 là hoàn thiện KPI đã đặt ra từ đầu năm và đầu tư để học thêm khóa Content, MC, Canva, 9Slide…

Cuối cùng là Mục tiêu xa hơn trong 3 – 5 năm tới – Bao gồm cả công việc và cá nhân. Như đã nhắc ở trên thì mục tiêu công việc là vẫn tiếp tục gắn bó với Unique, phát triển thương hiệu Unique, sát sao để phòng Truyền thông hoạt động hiệu quả, trúng đích hơn. Mục tiêu cá nhân vẫn là xoay quanh tài chính, nhỏ hơn thì là đổi điện thoại, còn lớn hơn thì là có một khoản tiết kiệm xxx vào năm 2025 (30 tuổi) và mua nhà vào khoảng 35 – 40 tuổi. Ngoài ra thì còn mục tiêu giúp đỡ cho gia đình. Năm nay mình ghi lại mục tiêu Xây dựng gia đình, nói chung là cũng đến lúc cần xem xét nó như một mục tiêu quan trọng để có kế hoạch thực hiện.

Hai tháng cuối năm mình làm việc hơi lơ là một chút do vướng khóa học Content và một vài lý do cá nhân, hiện tại đã giải quyết được nên sẽ xốc lại tinh thần làm việc trong năm 2023. Tháng đầu tiên sẽ dành công lực để lên Direction Content – hạng mục cực kỳ quan trọng của phòng để Phượng, Quyên còn triển khai. Song song với đó là giải quyết triệt để các hạng mục nho nhỏ khác như Content cá nhân còn tồn đọng, Edit và đăng Content đã viết của nhân sự cũ.

Năm nay chú trọng thêm Sức khỏe Thể chất lẫn Tinh thần. Cụ thể là ăn uống đầy đủ hơn (3 bữa), ngủ đủ giấc (cải thiện việc ngủ muộn), tập thể dục (nâng cao thể lực), chăm sóc da (cải thiện vẻ bề ngoài), phát triển tinh thần (viết lách nhật ký bồi dưỡng cảm xúc, kết bạn, giao lưu, gặp gỡ…)

ĐIỀU CẦN LÀM NGAY NGÀY MAI: IN NGAY MỤC TIÊU 2023 DÁN LÊN BÀN LÀM VIỆC ĐỂ NGÀY NGÀY NHÌN THẤY VÀ THỰC HIỆN.

Chúc mình năm 2023 luôn tràn đầy hứng khởi, năng lượng và nhiệt huyết để làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

2h46p, 4/1/2023

Nguyệt Siêu Nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *