Mơ trong giấc ngủ có đôi khi là vui nhưng có đôi khi thật kinh khủng và có lắm lúc làm gối mình ướt nhòe, ồ mình khóc cả trong giấc mơ đấy ư?

Vốn dĩ từ bé mình đã hay mơ khi ngủ, nhưng thường thì chúng cũng không tệ lắm, nhưng hai giấc mơ sáng nay thì thật kinh khủng. Không biết có phải gần đây mình bị áp lực nên tâm lý tìm cách tự giải tỏa thông qua những giấc mơ không nhỉ?

Mình mơ thấy người thân không còn nữa, cảm giác ấy bóp nghẹt trái tim mình, cơn đau dâng trào trong từng tế bào cùng sự bất lực cùng cực. Thà là chia xa nhưng biết rằng người đó vẫn còn ở trên đời, còn hơn là âm dương cách biệt không thể gặp mặt, không thể nhìn nhau cũng không thể nghe thấy giọng nói.

Một con người dù là trẻ nhỏ khờ dại hay dù đã đi quá nửa con dốc đời người thì mất cha mất mẹ vẫn cảm thấy bơ vơ lẻ loi giữa cuộc đời. Có thể do nguyên nhân dạo gần đây bố mẹ không được khỏe nên mình nằm mơ thấy những giấc mơ kinh khủng như vậy. Dù dặn lòng là đừng có quan tâm tới con số 49 53 nhưng đôi lúc vẫn giật mình thảng thốt.

Hôm vừa rồi đưa bố đi tái khám sau một tháng uống thuốc, kết quả chưa ổn nên bác sĩ tăng liều thuốc nặng hơn… Mẹ thì kêu đau vai mãi không khỏi, xoa bóp từ rượu thuốc đến thuốc ở bệnh viện mà không ăn thua, tuần này mình đưa đi khám xem sao.

Chính vì có một nỗi lo luôn thường trực trong lòng nên nó đi cả vào trong giấc ngủ của mình. 5h sáng giật mình tỉnh dậy rồi khóc như một đứa trẻ, chợt nhận ra chỉ là giấc mơ thôi, thở phào nhưng vẫn không thôi run sợ.

Cũng chính những giấc mơ kỳ lạ ấy chính là lý do thôi thúc mình phải về nhà thăm ngoại. Ông bà ngoại sức khỏe yếu nên ráng về được lần nào hay lần đó. Mình tự do hơn mẹ, mình có thể đi bất cứ lúc nào mình muốn, vậy nên đừng chần chừ, tiền bạc có thể kiếm lại còn thời gian của người thân thì không chờ được đâu.

Theo sau ấy còn một giấc mơ nữa về em mình, tự nhiên nó trở nên hư đốn khiến mình cảm thấy vô cùng sốc. Không không, mình chỉ là lo lắng rồi tưởng tượng linh tinh thôi. Em mình rất ngoan, nó là một chàng trai tình cảm và chịu khó hơn cả mình, cũng tốt tính hơn mình nhiều nữa, thì nó sẽ không hư đâu.

Hai giấc mơ kinh khủng ấy chỉ là một phần liên quan tới người nhà, còn trước đó thì mình mơ thấy bạn mình cũng với điều y hệt. Tự an ủi lòng là giấc mơ trái ngược với đời thực nên đừng suy nghĩ quá nhiều, những lúc hoang mang nhất, mơ thấy ác mộng kinh khủng nhất hãy niệm Phật để sớm vượt qua, để đẩy lùi giấc mơ.

Mình chỉ mong có được một giấc ngủ ngon không mộng mị, đặt lưng một cái là ngủ tới sáng, hoặc là đừng nhớ lại trong giấc mơ có gì nữa, vui thì không sao mà buồn thì rất nhọc lòng.

5h30 sáng ngày 25/3/2023…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *