Gần đây mình đang hẹn hò, mình có những chuyến đi thú vị, mình có những điểm đến muốn khám phá, và mình đang thấy dần vui hơn sau nhiều năm chỉ muốn ở nhà.

Mình đang hẹn hò với chính mình…

Năm 2023 này dường như khá đặc biệt với mình, bằng một tín hiệu thần kỳ nào mà vũ trụ cử mình đi nhiều hơn, bao gồm cả những chuyến đi “muốn đi” và “được đi”.

Nghe lạ hen?

“Được đi” thì không có lạ, nhưng vì sao lại là “muốn đi”? Vì dạo trước mình rất lười đi ra ngoài, thường chỉ có công việc, hoặc là những cuộc hẹn cần thiết lắm hay những người quan trọng lắm mới khiến mình có động lực để đi.

Mình hay đổ vấy cho tính cách hướng nội, mình cũng hay lấy cớ nhà xa, rồi thì thời tiết không ủng hộ, thậm chí là cả lý do vướng bận công việc để từ chối mọi cuộc gặp gỡ.

Sau rồi cũng chẳng còn ai rủ mình đi nữa, mình thấy nhẹ nhõm vì điều đó, nhưng không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng khi vắng mặt mọi cuộc chơi.

Kết quả là sau vài năm mình không có bất kỳ cạ cứng nào để rủ đi đến những nơi mình muốn. Và nó như một cái vòng luẩn quẩn, không đi thì không ai rủ mà không ai rủ thì lại càng không đi.

Nhưng may mắn thay là năm nay mình đã thay đổi hơn chút ở cái sự lười đi này rồi. “Muốn đi” ở đây chính là không có ai đi cùng thì mình đi một mình, đi rồi mới biết là rất ổn và cũng rất vui.

Này nhé, mình có thể một mình lượn một vòng Hồ Tây, lái xe chầm chậm hóng gió, ngắm cảnh hồ, đôi khi dừng lại một chút để chụp vài tấm ảnh nếu nhìn thấy góc hồ đẹp.

Mình còn tính đi Bách Thảo để ra đó ngồi đọc sách, nhưng bữa đó Thúy Quyên đạp xe qua, thế là hai chị em tung tăng dắt nhau đi lượn công viên và có một buổi chiều lang thang thật vui với nhau.

Rồi vào SG, mình có thể tự đi Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành hay là Thảo Cầm Viên mà không cần bất kỳ ai đi cùng chỉ để có bạn.

Thậm chí mình còn đi xem Fast 10 với suất chiếu sau 22h, hết phim ra khỏi rạp lúc gần 1 giờ sáng rồi bắt Be về lại khách sạn.

Hôm nay cũng vây, mình đã khám phá xong Bảo tàng Mỹ thuật Hà Nội một cách đầy hào hứng dù chỉ có một mình.

Có thể thấy khởi đầu cho cái sự “đi lăng quăng” này của mình đang rất ổn, và so với suy nghĩ chỉ muốn ở nhà như trước đây là mình đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Thiên thời địa lợi nhân hòa, công ty mình thay đổi giờ làm thứ 7, từ tháng 5 là mỗi tháng chỉ làm hai buổi sáng thứ 7, vậy là mình có hai buổi chiều thứ 7 trong tháng để đi đâu đó mình thích.

Trước mắt là những địa danh của Hà Nội như bảo tàng, di tích lịch sử, công viên, đình đền chùa, và thậm chí là xa hơn nữa nếu mình muốn.

Phương tiện di chuyển thì phần lớn sẽ là xe máy hoặc xe bus kèm với Google Maps.

Hy vọng là dần dần mình sẽ đi đến nhiều địa điểm hơn, có nhiều khám phá và trải nghiệm hơn thú vị hơn. Và quan trọng hơn hết là mình muốn hiểu hơn về mảnh đất mà mình đang sinh sống, chứ gắn bó thật lâu rồi mà chẳng biết gì mấy về Hà Nội thì buồn nhiều chút hen.

Mình có dự định sắm tripod để tự chụp ảnh lúc nào cần đi ra ngoài, chứ selfie hoài ngộ quá, tại mình có một góc selfie à, 100 tấm như 1 nhìn chán phèo.

Nói thêm một điều thì quyết định mua máy đầu năm quá ư là sáng suốt, nhờ nó mà mình có hàng tá tấm ảnh lưu lại sau mỗi chuyến đi, lúc chụp thì mỏi tay chứ lúc xem lại thì vui lắm.

Hẹn tuần sau một điểm đến mới nhé. Let’s go!

27/5/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *