Thư gửi em – “30”!

Chào 30 – tương lai của 24 vào một ngày không xa,

Thân gửi 30, 24 xin chào 30, không biết giờ này 30 sẽ như thế nào nhỉ, 24 rất rất tò mò…

Trưa nay em có rảnh, em ngồi đọc một cuốn sách nói về sự trưởng thành, tác giả đó nói rằng dù con người có lớn tuổi tới mấy, họ cũng chưa thực sự trưởng thành đâu, và sẽ có những lúc thấy chao đảo, ngả nghiêng, mất phương hướng trong cuộc sống, và 30 tuổi mới chỉ thật sự là bắt đầu.

Đó giờ em vẫn nghĩ 30 của em chắc chắn sẽ tốt hơn em 24 của bây giờ, đôi khi em tưởng tượng ra một sớm mai thức dậy em thấy mìh đã 30 rồi, chắc em vui sướng lắm. Nhưng đến hôm nay em chợt thức tỉnh, em giật mình, bởi lẽ 30 tuổi chưa chắc đã là năm em được hạnh phúc.

Như trong cuộc sống thực tại, em thấy mình khổ quá, là em tự thấy khổ, nhưng em cũng nhận ra ngoài kia bao người khổ hơn mình, cái khổ của em thấm tháp gì đâu nào, nên đôi khi em cũng tự an ủi bản thân rất nhiều.

Em của 24 có gì?

– Một công việc ổn định

– Một sức khỏe tốt

– Có một khoản tiền nho nhỏ trong tay

– Có gia đình khỏe mạnh, cha mẹ khỏe mạnh, em trai khỏe mạnh, ông bà cũng khỏe mạnh, cô dì chú bác khỏe mạnh. Những người em thương khỏe mạnh

– Bạn bè em yêu quý

– Một con chó sống cùng em đã được vài năm trời.

Vậy là em rất giàu rồi phải không? Giàu thật sự đó chứ.

Phải nghĩ lạc quan lên 24, người cảm thấy khổ vì họ là người bi quan, hay nghĩ tới những mặt xấu của vấn đề, người cảm thấy sướng là vì họ luôn tìm ra được cái tốt trong những tình huống xấu nhất.

30 thấy không, 24 của 30 còn yếu đuối lắm, khi có chuyện xảy ra là suy nghĩ nhiều, và nghĩ toàn những chuyện bi quan thôi.

Tò mò không biết 30 sẽ có gì? Có còn làm ở chỗ hiện tại của 24 không? Có bao nhiêu tiền trong tài khoản? Có gia đình chưa? Bố mẹ như thế nào? Em trai như thế nào? Con Tún như thế nào?

Và quan trọng nhất, 30 có được vui vẻ hay không?

Em tin là 30 của em sẽ tốt đẹp hơn thôi, chắc chắn là sẽ tốt hơn em 24 rồi.

Nhưng nếu lỡ không tốt, thì vẫn còn 35, 40 chờ đợi phía trước mà.

Em 24 cố lên, em tin là nếu xuất hiện, 30 cũng sẽ động viên em như vậy.

Chúc 30 của em luôn vui vẻ, sống cho mình, mình làm điều mình thích, 30 nhé.

Tái bút,

Em 24!

23/4/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *