Thời gian trôi nhanh thật, mấy cô bạn của mình lớn hết cả rồi

Công nhận thời gian trôi qua nhanh thật nhanh, vèo đi vèo lại không ngờ mình chính thức bước sang tuổi hăm tám rồi. Vậy là từ giờ trên bất cứ giấy tờ gì mình sẽ điền con số 28 tuổi cho đến khi năm 2024 gõ cửa nè.

Bữa nay sinh nhật Bi – con trai của Bùi Trang, nhanh quá, em bé sinh nhật ba tuổi rồi. Nhớ ngày nào Trang mới sinh, cả lũ lóc cóc phi xe máy xuống Ninh Sở thăm bà đẻ với em bé, mà giờ thành cậu bé lém lỉnh, hiếu động và thông minh.

Tự nhiên bồi hồi nhận ra tụi bạn mình đã lớn lắm rồi. Đến lúc mình cũng phải lớn thôi! Chứ mình trẻ trâu thật, bạn của mẹ tụi nhỏ mà toàn bảo tụi nhỏ hãy gọi mình là chị chứ đừng gọi cô, haha.😁

Điểm danh nhóm bạn mình từ thời đi học của mình nào! Có Trà, Bùi Trang, Vũ Trang, Linh Mon, Mai Loan, em Hoa Chun. Trong đó thân nhất với Trà vì chơi từ hồi cấp hai. Cấp ba chơi thêm với Bùi Trang (mà Trà với Bùi Trang là bạn thân từ hồi cấp 1). Sau đó biết thêm Vũ Trang, Linh Mon, Mai Loan (ba cô bạn thân của Bùi Trang), rồi em Hoa Chun (chơi với Trang với Trà).

Ngoài ra thì giờ cũng vẫn còn chơi thêm với Tuân, đứa bạn chung lớp cả cấp 2 với cấp 3. Tuân giờ là giáo viên dạy Văn, nói chuyện với nó y như ông cụ luôn 😛

Mừng là cả lũ ở loanh quanh mạng Ngọc Hồi nên có dịp tụ tập đi chơi với nhau cũng dễ. Còn ăn uống các thứ thì mình đạo cơm nhà nên toàn rủ các nàng về nhà mình ăn, mình nhận xung phong đi chợ, nấu ăn cho các nàng ấy luôn. Hồi xưa ở nhà thờ Tổ rồi trọ ở chỗ chật, cũ, nên không dám rủ chứ từ hồi sang đây thì quá tiện, gì thì gì chứ nấu ăn cho các nàng mình thích lắm, vừa vui, vừa rẻ, vừa tiện lại vừa ngon. Buồn cười lắm, cái đám này lúc nào cũng khen mình đảm nhất hội, lúc nào gặp cũng khen, khen nhiều quá là nhiều, khen lấy khen để nhưng bạn các cậu vẫn ế chổng chơ 😂

Trong này thì Vũ Trang lập gia đình sớm nhất, em bé đầu cũng lớn nhất, đi học mẫu giáo rồi, và mới đây mới sinh thêm bé thứ hai. Cô gái này giỏi thật, thế là hoàn thành kha khá việc quan trọng của một người phụ nữ rồi đó. Có chồng yêu thương chiều chuộng, có hai em bé nếp tẻ đầy đủ, cưới chồng cũng ngay gần nhà nữa, quá tuyệt. Vũ Trang thì mình lại không thân bằng mấy nàng kia nên có dịp họp nhóm mới gặp nhau chứ cũng ít nói chuyện riêng nhiều.

Tương tự như Vũ Trang thì Linh Mon cũng lập gia đình khá sớm, trộm vía cũng nếp tẻ đầy đủ, chồng thì ở hơi xa tẹo nhưng suốt ngày được về nhà mẹ đẻ. Hồi Linh Mon lấy chồng ai cũng lo cho bạn ấy, nhưng rồi mọi thứ cũng đi vào ổn định và dần tốt lên, vậy là cũng vui rồi.

Hoa Chun em út trong nhóm năm nay vừa lập gia đình, sắp sinh em bé rồi, dự sinh vào tuần trước Tết. Cô em bầu to ơi là to, hôm cuối tháng 11 vừa rồi tụ tập thấy đi đứng nặng nề lắm rồi á.

Mai Loan với mình thì là hai con hàng ế duy nhất trong nhóm, nhưng Loan thì mình ít chơi ít nói chuyện và cũng ít tụ tập nên là tình hình của bạn ấy cũng không cập nhật được mấy.

Trà, cô bạn thân nhất của mình thì cũng sắp lấy chồng, mới ngày nào khoe có người yêu mà giờ cũng sương sương hơn 4 năm rồi, ra Tết sẽ cưới luôn. Sáng nay Trà còn bảo ngày 15/1 tới đi chụp ảnh cưới. Trà lấy chồng xa, tít tận Hà Tĩnh, nhưng anh Vương là người tốt, lại dịu dàng chu đáo, chắc chắn sẽ không để bạn mình cảm thấy lo lắng vì chuyện lấy chồng xa đâu. Mà hai người còn làm việc lâu dài trên Hà Nội thì sợ gì.

Mình cũng rất ngưỡng mộ Bùi Trang, đây là cô gái có đầu óc kinh doanh giỏi nhất nhóm, có mấy shop quần áo và giày liền, gia đình và kinh doanh đều thuận lợi. Có được điều ấy là nhờ Trang khéo léo, thông minh, giỏi giang, làm gì cũng giỏi hết. Điều tuyệt vời mà Trang hay kể chính là chồng Trang dù bằng tuổi nhưng cực kỳ giỏi giang, gì cũng biết làm, lại vô cùng chăm chỉ, yêu thương Trang nữa. Hôm Giáng sinh vừa rồi, Trang đèo cả lũ bằng ô tô xuống Ninh Sở chơi, đây là cô bạn duy nhất trong nhóm có ô tô và biết lái đó, mình ngưỡng mộ vô cùng, còn trêu là “phú bà Bùi Trang” nữa. Vui thật.

Mừng cho tất cả các cô bạn của mình, đứa nào cũng hạnh phúc, gia thất ấm êm, sự nghiệp rộng mở, được sống là chính mình, không vương nhiều phiền muộn. Hơn 10 năm quen biết với tụi nó, từng là những đứa học trò vô lo vô nghĩ, giờ thì lớn hết cả rồi. Nhìn hình ảnh của những đứa trẻ con chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự trưởng thành của tụi bạn. Những cuộc chơi ngày ấy xoay quanh ăn uống, nói chuyện phiếm linh tinh lang tang giờ thì xoay quanh con cái. Ngày xưa váy vóc lụa là cho xinh, giờ thì đi đâu cũng tay xách nách mang dắt theo tụi nhỏ. Trang còn bảo nhất định sẽ đẻ 3 đứa vì thích nhà đông con cho vui, cái Trà cũng bảo sẽ đẻ 3 đứa nuôi cho máu, đỉnh thật đấy.

Chúc các cô gái nhóm mình một năm thật vui thật khỏe, làm được thật nhiều điều các nàng thích, đi đến nhiều vùng đất các nàng muốn, luôn tràn đầy nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày. Nàng nào kinh doanh thì thêm buôn may bán đắt. Nàng nào đang đi làm thì sự nghiệp thuận lợi hơn. Nàng nào đang chăm em bé thì thêm nhiều sữa, thêm mạnh khỏe, luôn đồng hành cùng con học được nhiều điều hay. Nàng nào sắp sinh thì thuận lợi, bình an. Nàng nào sắp kết hôn thì có một đám cưới đẹp như mơ. Chúc mừng năm mới 2023 các chị em của mình. ♥️♥️♥️

1h15p sáng, ngày 2/1/2023.

Nguyệt hâm hấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *